Mẫu xe này cũng lấy thiết kế từ Corolla Sedan tại thị trường Mỹ với kiểu dáng thể thao và mạnh mẽ mới. Phiên bản tại Mỹ sẽ khác biệt đôi chút so với những chiếc xe còn lại, nhưng là một phiên bản mềm mại hơn. 

Toyota Corolla Altis 2019 với thiết kế hoàn toàn mới
Toyota Corolla Altis 2019 với thiết kế hoàn toàn mới

Ngoài ra, một phiên bản Corolla Altis tại Trung Quốc sẽ có phiên bản thể thao với tên gọi là Levin, mang trong mình sự quyến rũ của Corolla hatchback 5 cửa và Corolla Touring Sports. Sẽ có rất nhiều tên gọi khác nhau chỉ với mẫu Corolla. 

Phần đuôi xe được thay đổi thể thao hơn
Phần đuôi xe được thay đổi thể thao hơn

Corolla thế hệ thứ 12 này một chiếc xe hoàn toàn mới với nền tảng GA-C của Toyota New Global Architecture (TNGA), sử dụng cho Prius và C-HR. Xe có kích thước dài 4.640 mm, rộng 1.780 mm và cao 1.435 mm, dài hơn 10 mm, rộng hơn 5 mm và thấp hơn 45 mm so với phiên bản tiền nhiệm. 

Nội thất xe Toyota Corolla Altis 2019
Nội thất xe Toyota Corolla Altis 2019

Việc giảm chiều cao đáng kể sẽ phù hợp với Altis mới. Trong khi đó, chiều dài cơ sở vẫn ở mức 2.700 mm và cốp 470 lít. So với Honda Civic, Altis mới dài hơn 10 mm, rộng hơn một mm và cao hơn 19 mm, với cùng chiều dài cơ sở. 

Xe vẫn sử dụng động cơ cũ

Nhiều khả năng, Corolla Altis phiên bản Thái Lan sẽ ra mắt với 2 tuỳ chọn động cơ xăng 1.6L và 1.8L đi kèm 1 phiên bản hybrid 1.8L sẽ ra mắt sau.