zalo

Tin tức

Top 10 thương hiệu ô tô được tìm kiếm hàng đầu trên Google

Top 10 thương hiệu ô tô được tìm kiếm hàng đầu trên Google

Vòng Chủ Cún24-02-2018 06:26
 
Top 10 thương hiệu ô tô được tìm kiếm hàng đầu trên Google - Hình 1

Google vừa công bố danh sách 10 hãng xe được người dùng tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới trong năm 2017. Kết quả có thể gây bất ngờ bởi các thương hiệu xe Đức, dù là bình dân hay cao cấp đều không nằm trong top này.

Không thể chối cãi là Google hỗ trợ rất nhiều cho người dùng trong việc tìm hiểu và ra quyết định mua xe. Do đó, các bảng thống kê tìm kiếm do Google có thể thể hiện phần nào nhu cầu thật sự của thị trường.

Theo đó, có thể thấy Tesla dù đánh mạnh ở mảng truyền thông và nhận được nhiều sự ủng hộ của mọi người nhưng hãng này chỉ xếp thứ 8. Những hãng xe đứng trước nó lại thuộc các thương hiệu xe bình dân và thông dụng hơn.

Sau đây là danh sách top 10 hãng xe được tìm kiếm nhiều nhất trên Google:

10. Dodge

Top 10 thương hiệu ô tô được tìm kiếm hàng đầu trên Google - Hình 2

Dodge tuy không được biết đến nhiều ở thị trường Việt Nam nhưng tại nhiều quốc gia khác, nó là một cái tên được nhiều người yêu mến. Năm nay, Dodge ra mắt mẫu Challenger SRT Demon 2018 và gây được nhiều tiếng vang lớn.

9. Hyundai

Top 10 thương hiệu ô tô được tìm kiếm hàng đầu trên Google - Hình 3

Trong năm nay, hãng xe Hàn không chỉ dừng lại ở việc ra mắt các mẫu xe mới mà còn trình bày cả một bảng kế hoạch dài hơi về xe tương lai, xe bán tự động. Thương hiệu Genesis của hãng cũng dần chiếm được tình cảm của người dùng.

8. Tesla

Top 10 thương hiệu ô tô được tìm kiếm hàng đầu trên Google - Hình 4

Như đã nói, Tesla dù gây ấn tượng nhưng vẫn chỉ xếp thứ 8 trong danh sách. Trong năm nay, hãng gặp chút rắc rối với dòng Model 3 nhưng cũng kịp lấy lại uy tín khi ra mắt các xe đầu kéo chạy điện Semi và xe thể thao Roadster.

7. Acura

Top 10 thương hiệu ô tô được tìm kiếm hàng đầu trên Google - Hình 5

Năm nay, chiếc Acura TLX cũng gây được thiện cảm với các chuyên gia thử xe. Nó thậm chí còn được vinh danh là một trong những xe tốt nhất năm nay.

6. Buick

Top 10 thương hiệu ô tô được tìm kiếm hàng đầu trên Google - Hình 6

Buick xếp thứ 3 trong số những thương hiệu xe đáng tin cậy nhất tại Mỹ nên việc nó được tìm kiếm nhiều trên Google là hiển nhiên.

5. Honda

Top 10 thương hiệu ô tô được tìm kiếm hàng đầu trên Google - Hình 7

Năm nay là một năm thành công của Honda. Thế hệ mới của Civic đã gây được tiếng vang lớn và được chứng nhận là mẫu xe được tìm kiếm nhiều nhất trên công cụ tìm kiếm Google. Chiếc Accord mới và CR-V cũng giúp cho danh tiếng hãng này được vững vàng.

4. Toyota

Top 10 thương hiệu ô tô được tìm kiếm hàng đầu trên Google - Hình 8

Tính đến thời điểm này, Toyota đã bán được gần 2 triệu chiếc tại thị trường Mỹ (chưa tính thương hiệu Lexus). Ngoài ra, với chất lượng tuyệt vời và giá bán tốt, Toyota vẫn là thương hiệu được người dùng nghĩ đến hàng đầu khi lựa chọn mua xe.

3. Kia

Top 10 thương hiệu ô tô được tìm kiếm hàng đầu trên Google - Hình 9

Kia đã dần thoát khỏi cái bóng 'xe Hàn chất lượng kém' để trở thành một trong những hãng xe được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới. Chiếc Stinger vừa ra mắt của Kia cũng là một minh chứng cho nhận định này khi cả chất lượng lẫn thiết kế của xe đều được đánh giá cao. Chưa kể các chiến dịch gầy dựng thương hiệu đang thể hiện sự hiệu quả hơn bao giờ hết.

2. Lexus

Top 10 thương hiệu ô tô được tìm kiếm hàng đầu trên Google - Hình 10
Top 10 thương hiệu ô tô được tìm kiếm hàng đầu trên Google - Hình 11

Sau Acura, đây là hãng xe sang thứ 2 có mặt trong danh sách tìm kiếm nhiều nhất trên Google. Những mẫu như LX 570 hay RX 3 hàng ghế cũng giúp hãng xe này gây chú ý với người dùng.

1. Ford

Top 10 thương hiệu ô tô được tìm kiếm hàng đầu trên Google - Hình 12

Ford thật sự nổi tiếng trên Google. Tại Mỹ, hãng xe này liên tục đứng đầu các bảng xếp hạng về doanh số. Tại Việt Nam, dòng bán tải Ranger của Ford cũng được người dùng ưu tiên lựa chọn kia mua xe. Ngoài từ khóa F-150, trong năm 2017 Ford còn nổi tiếng với các từ khóa tìm kiếm như Explorer, Escape, và Edge.

Top 10 thương hiệu ô tô được tìm kiếm hàng đầu trên Google - Hình 13

Theo Google