zalo

Tin tức

Tesla sẽ chỉ bán xe online, đang dần đóng các cửa hàng

Tesla sẽ chỉ bán xe online, đang dần đóng các cửa hàng

Tesla sẽ chỉ bán xe online, đang dần đóng các cửa hàng - Hình 1

Tesla sẽ chuyển sang bán xe online hoàn toàn trong tương lai gần và hiện đang đóng dần các cửa hàng. Ngoài ra họ sẽ cho phép khách hàng trả lại xe trong vòng 01 tuần kể từ lúc mua nếu cảm thấy không hài lòng, theo thông báo mới nhất từ công ty này.

CEO của Tesla, ông Elon Musk, cho biết, việc chuyển sang kinh doanh trực tuyến sẽ chỉ khiến Tesla phải giảm số lượng nhân viên kinh doanh mà thôi. Đồng thời nó sẽ giúp họ cắt giảm được khá nhiều chi phí vận hành và tránh gặp phải các vấn đề về chính trị - pháp lý đối với chính quyền địa phương nơi họ đặt cửa hàng vì Tesla tự vận hành cửa hàng của họ.

Thật ra, Tesla vẫn sẽ giữ lại một số cửa hàng nhưng mà chúng sẽ chỉ đóng vai trò là nơi trưng bày sản phẩm và trung tâm thông tin về Tesla, để khách hàng có thể tìm hiểu về các mẫu xe của họ và mua những món đồ lưu niệm mang thương hiệu Tesla.

Hiện vẫn chưa rõ là sẽ có bao nhiêu cửa hàng bán xe Tesla phải đóng cửa và chi phí để tái xây dựng là bao nhiêu, ngoài ra có thêm chi phí thuê thêm các nhân viên làm việc ở các trung tâm bảo dưỡng, bao gồm cả kỹ sư ô tô.

Bên cạnh việc chuyển sang bán xe online, Tesla cũng sẽ tập trung cải thiện chất lượng dịch vụ hậu mãi, với mục tiêu là cung cấp dịch vụ bảo dưỡng xe trong ngày cho khách hàng. Tesla dự kiến sẽ đầu tư nhiều hơn cho dịch vụ bảo dưỡng lưu động, thay vì tài xế phải chạy xe đến các trung tâm dịch vụ của hãng.

Thị trường xe ô tô chạy điện đang phát triển nhanh chóng và các đối thủ của Tesla cũng đã bắt đầu chạy đến sát phía sau. Tesla sẽ phải cố gắng để cải thiện cả khâu bán hàng lẫn dịch vụ, cùng với đó là phải có phương án hiệu quả hơn cho việc khách hàng trả lại xe hay hoàn đặt cọc.

Thật ra ở nước ngoài thì việc mua xe online có thể dễ dàng hơn, đặc biệt là khi các dòng sản phẩm của Tesla hiện vẫn rất ít. Hiện tại Tesla chỉ bán ra có 3 phiên bản xe gồm Model S, Model X và Model 3, phiên bản Roadster có cho đặt hàng nhưng chắc chắn số lượng sẽ rất giới hạn.